การเก็บข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ขององค์กร นอกจากจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยหรือความพร้อมใช้งานแล้ว ในยุคแห่งเทคโนโลยี 4.0 นี้ เราควรต้องคำนึงถึงการนำข้อมูล “ไปพัฒนาต่อยอด”  ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วย

หากพูดถึงการเก็บข้อมูล คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Cloud เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด เพราะนอกจากราคาที่ย่อมเยา จับต้องได้จริง ในด้านความปลอดภัยก็ยังสูงขึ้นมาก ทำให้เจ้าขององค์กรลดภาระทั้งด้านค่าใช้จ่ายและลดความเสี่ยงไปได้ในคราวเดียว

แต่ในยุคแห่งความรุ่งโรจน์ของเทคโนโลยี และการมาถึงของ 5G นี้ การเก็บข้อมูลของคุณ ไว้บน Cloud ธรรมดา ๆ มันเพียงพอจริงหรือ ?

ATC Azure Stack เป็นส่วนเชื่อมต่อขยายมาจาก Microsoft Azure โดยมี Functions , Feature และ Self Service Portal ที่เสมือน Microsoft Azure นำมาให้บริการในรูปแบบ Cloud Service บน Data Center ที่ได้มาตรฐานสากลภายในประเทศไทย

คุณสามารถจัดการกับ VM ได้อย่างอิสระ รองรับ Linux, Windows Server และ SQL Server พร้อม Template – Machine Learning, Docker, Kubernetes, Blockchain และ No SQL ในส่วนของ network ก็มีให้หยิบไปใช้ได้ทันทีทั้ง load balance และการกำหนด firewall policy จัดการทุกอย่างได้ผ่านหน้า Portal เพียงไม่กี่นาทีก็พร้อมใช้งานได้อย่างไร้กังวลด้วย Unlimited Data Transfer

ATC Azure Stack “Cloud Service Premium” Cloud ที่เป็นมากกว่าการเก็บข้อมูลให้ปลอดภัย แต่สามารถนำข้อมูลบน Cloud นี้ ไปต่อยอดได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Big Data , AI , Machine Learning หรือ IOT

อาทิ เช่น การนำ Database มาเก็บไว้บน ATC Azure Stack คุณจะสามารถ Scale up พื้นที่ได้ตลอดเวลา ตามการใช้งานหรือข้อมูลที่เยอะขึ้นของคุณ ทำให้คุณสะดวกในการเก็บข้อมูลที่สำคัญเหล่านั้น

และเมื่อข้อมูลมากเพียงพอแล้ว สามารถนำไปต่อยอด ประมวลผล พยากรณ์ หรือวิเคราะห์สรุปผลข้อมูลได้จำนวนไม่จำกัด จากหลาย ๆ แหล่งข้อมูล โดยใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า Power BI ที่สามารถทำ Hybrid Solution จาก ATC Azure Stack ได้ทันที เพียงเท่านี้การเก็บข้อมูลของคุณก็พร้อมพัฒนาได้อยู่ตลอดเวลา

อย่าปล่อยให้ข้อมูลที่มีค่าของคุณถูกเก็บไว้แค่ในพื้นที่เก็บข้อมูล นำข้อมูลมาพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์กับองค์กรของคุณกันเถอะ

พูดคุยปรึกษากับทางทีมได้ที่ : http://bit.ly/2uYORbZ

Share with

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *