Atcetera Azure Stack 101 : มารู้จักให้ลึก แล้วจะรู้ว่าดียังไง

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Microsoft บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของโลกที่ก่อตั้งโดย วิลเลียม เฮนรี เกตส์ ที่สาม (William Henry Gates III) หรือที่เรารู้จักกันในนามของ “บิล เกตส์” (Bill Gates) ที่เริ่มจากการบุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลคน จนในปัจจุบันได้กลายเป็นบริษัทชั้นนำผู้ผลิตสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีหลากหลายประเภท ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่กำลังมาแรง และไม่พูดถึงไม่ได้เลยเลยก็คือเทคโนโลยี Cloud computing อย่าง Microsoft Azure

ปัจจุบันนี้ Cloud มีประโยชน์มากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งนับวันที่มีคนรู้จัก “Cloud” มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีคนค้นหาแล้วใช้งานระบบ Cloud มากขึ้น ด้วยความที่ Cloud ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบในองค์กร เพิ่มความรวดเร็ว ทั้งยังลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น ลดเวลา และลดขั้นตอนการทำงานของหลากหลายองค์กร

Microsoft Azure คือ แพลตฟอร์ม Cloud Computing ที่เปิดตัวมาแล้วตั้งแต่ กุมภาพันธ์ปี 2553 โดย Microsoft Azure เป็น Cloud ที่มีฟีเจอร์ที่เป็นที่รู้จัก อย่าง Virtual machines (VM) ที่สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Linux, Windows Server และ SQL Server ที่มาพร้อมกับ บริการเพิ่มเติมอย่าง Machine Learning, Docker, Kubernetes, Blockchain, Object Storage หรือ Content Delivery Networks (CDNs) เป็นต้น

โดยบริการต่าง ๆ ที่กล่าวมา คุณสามารถ เข้าถึง ตั้งค่า และ บริหารจัดการได้เอง ผ่านหน้า Web portal ซึ่งนอกจากที่คุณจะสามารถจัดการ Compute, Storage, Data หรือ Web ได้แล้ว คุณยังสามารถจัดการ  Network และ Firewall Policy ได้อีกด้วย จะเห็นได้เลยว่า ตัว Microsoft Azure นั้น มาครบจบทุกองค์ประกอบ ให้คุณสามารถจัดการทุกอย่างได้ในที่เดียว

แต่จากข้อจำกัดของบางองค์กร ที่ไม่อนุญาตให้นำข้อมูลออกต่างประเทศ จึงมีหลายองค์กรที่ต้องการที่จะใช้งาน Microsoft Azure ในรูปแบบของ On-Premise ดังนั้น ทาง Microsoft จึงมีผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Azure Stack ไว้ให้คุณได้เลือก แต่การจะใช้งานผลิตภัณฑ์นี้ก็ต้องแลกมากับการลงทุนมหาศาล ทั้งยังมีเรื่องของการบำรุงรักษาระบบ ที่ต้องใช้ผู้ที่เชี่ยวชาญมาค่อยจัดการปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา

Atcetera Azure Stack คือ บริการที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจไทย โดยใช้เทคโนโลยีของ Azure Stack เข้ามาบริหาร จัดการ และที่สำคัญคือนำมาให้บริการในรูปแบบ Cloud Service ที่คิดค่าบริการแบบ Pay per use ทำให้คุณไม่ต้องลงทุนสูงอีกต่อไป รวมไปถึงรองรับการใช้งานที่หลากหลายตามที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้น นอกจากนี้แล้วยังมีประโยชน์เพิ่มเติมอีก ดังนี้ 

หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายการโอนถ่ายข้อมูล และ ค่าใช้จ่ายในส่วนของ Storage Transaction : Atcetera เข้าใจว่าการใช้งานอาจมีค่าใช้จ่ายบานปลาย คงจะเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดไม่ใช่น้อย Atcetera จึงไม่คิดค่าใช้จ่ายในส่วนดังกล่าวเพื่อให้คุณสบายใจขึ้น

รูปแบบการชำระเงินตอบโจทย์คนไทย : รองรับชำระเงินในรูปแบบการวางบิล รวมไปถึงความสามารถในการออกใบกำกับภาษีเพื่อให้ธุรกิจของคุณทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ข้อมูลอยู่ในประเทศไทย : มี Data center ที่ตั้งอยู่ในไทยทำให้หมดห่วงเรื่องข้อมูลไหลออกนอกประเทศ ทั้งยังสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย มั่นใจด้วย SLA สูงถึง 99.90%

ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญคนไทย : ไม่ต้องกลัวจะสื่อสารไม่รู้เรื่อง เพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่สามารถคอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือคุณแบบฟรี ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

และด้วยเหตุนี้ Atcetera ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการ Public Cloud จึงได้นำบริการ Atcetera Azure Stack เทคโนโลยีระดับสากลมาให้บริการแก่องค์กรไทย ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือภาคเอกชน ตลอดจนถึงธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว

Share with

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *