อย่างที่รู้กันดีว่า Azure เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ประเภท Cloud ของ Microsoft ที่นักพัฒนาระบบและบริษัททั่วโลกยอมรับ ด้วยบริการที่มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่บริการพื้นฐาน จนไปถึงบริการที่มีความซับซ้อน ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังได้มาตรฐาน SLA รองรับสูงสุดถึงระดับ 99.999% ทำให้คุณได้มั่นใจได้เลยว่าธุรกิจของคุณนั้นสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องยาว ๆ แบบไม่จำกัด เรียกว่ากำจัดอุปสรรคระหว่างทำธุรกิจได้เป็นอย่างดี

สำหรับ Azure Global หรือ Microsoft Azure ระบบที่ใช้อยู่บนเว็บตอนนี้ โดยส่วนมากแล้วจะมีแหล่ง Data Center อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วแหล่ง Data Center เหล่านี้จะสร้าง Node ต่าง ๆ ไปตั้งอยู่ตามต่างประเทศทั่วโลก แต่คำถามก็คือมันจะดีแค่ไหนกัน ถ้าวันนี้จะมีบริการ Azure stack ที่ได้มาตรฐานเดียวกับ Global เข้ามาให้บริการบน Local Server ของเรา!

วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ “Atcetera” แบรนด์ Cloud น้องใหม่ไฟแรงที่นำ Azure Stack ซึ่งเป็น Cloud มาตรฐานระดับโลก ที่มาพร้อมกับบริการสนับสนุนแบบพรีเมียมสุด ๆ มาให้คนไทยได้ใช้กันแล้วตอนนี้!

Atcetera คือใคร

บริษัท แอ๊ตเซ็ทเทอร่า คอร์เปอเรชั่น เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือของ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการ Local Cloud Service แบบเต็มรูปแบบ ทั้งในส่วนของบริการ IaaS PaaS และ SaaS เพื่อรองรับทุกความต้องการการใช้งานของคุณ รวมไปถึงการให้บริการระดับพรีเมียม โดยผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้งาน Enterprise Product ได้ในรูปแบบเดียวกับ Public Cloud 

นอกจากนี้ Atcetera ยังเริ่มจัดตั้งขึ้นมาด้วยพื้นฐานความเข้าใจ เพราะเป็นคนใช้งาน Cloud เหมือนกัน เวลามีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกิดขึ้น ทางทีมงาน Atcetera จึงเข้าใจถึงความลำบากในการใช้งาน Cloud ของคุณ

และที่สำคัญ หากคุณเคยใช้บริการ Cloud จากแบรนด์ต่าง ๆ คุณก็จะทราบดีว่าส่วนใหญ่เวลาที่ใช้งานในระบบแบบ Global จะไม่มีบริการซัพพอร์ตในภาษาไทยเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นเวลาที่มีปัญหาหรือข้อสงสัยเกิดขึ้นทุกครั้ง ผู้ใช้งานก็จำเป็นต้องติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติ (แน่นอนล่ะว่าต้องคุยกันด้วยภาษาอังกฤษ) ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเพิ่ม และที่สำคัญก็เรื่อง Time zone หรือเวลาท้องถิ่นที่ต่างกัน ทำให้เวลาติดต่อทีจำเป็นต้องใช้เวลานาน ตรงจุดนี้นี่เองที่บริษัท Atcetera จึงทุ่มทุนซื้อเอา Azure Stack มาทำ Cloud สำหรับคนไทย เพื่อความสะดวกในการใช้งานของคนไทยทุกคน 

แล้วเราจะได้อะไรถ้าใช้ Atcetera ? Azure Global ใช้ร่วมกับ Atcetera ได้ไหม ? คำตอบอยู่ตรงนี้แล้ว

ถ้าคุณใช้ Atcetera คุณจะได้รับความสะดวกสบายจากการติดต่อสื่อสารเพราะเราใช้ภาษาเดียวกันในการพูดคุย ทำให้เข้าใจกันได้ง่าย ไม่ผิดเพี้ยน ที่พิเศษคือคุณสามารถติดต่อขอคำปรึกษาและความช่วยเหลือจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญได้แบบฟรี ๆ  ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มได้ตลอด 24 ชั่วโมง ! โดยทางทีมงานจะรีบตอบกลับในทันทีไม่ให้คุณต้องรอเกิน 2 ชั่วโมงอย่างแน่นอน

Atcetera ยังใจกว้าง ให้คุณปรับเปลี่ยน โอนถ่าย ย้ายข้อมูลได้อย่างไม่จำกัด ไม่คิดค่าใช้จ่ายส่วนเพิ่มเติมใด ๆ

ในส่วนของมาตรฐานการให้บริการก็ไม่แพ้ระดับโลก เพราะ Atcetera ได้รับการรับรองจากมาตรฐาน ISO  ทั้งยังได้ตั้งค่า High Availability และ Disaster Recovery ไว้สูงถึง SLA 99.90% เลยทีเดียว

ที่สำคัญที่สุด Atcetera มีบริการถออกใบกำกับภาษี (Tax Invoice) ในไทยได้ คุณสามารถนำไปใช้งานได้ในทันที ต่างกับ Cloud Provider เจ้าอื่น ๆ ของต่างประเทศ ทำให้สะดวกต่อธุรกิจของคุณแบบสุด ๆ 

เห็นอย่างนี้แล้วทำไมคุณจะไม่เปลี่ยนใจมาใช้งานร่วมกับ Atcetera ที่ยก บริการแบบ Enterprise Product จากดินแดนอันไกลโพ้น มาให้คุณได้ใช้งานกันแบบใกล้ ๆ พร้อมทั้งยังให้ความสะดวก และความรวดเร็วที่ดีกว่า 

หลังจากที่เราดูข้อแตกต่างระหว่าง Atcetera กับ Azure Global กันไปแล้ว คราวนี้ เราลองมาดูหลากหลาย Key Banefit (ประโยชน์หลัก) ที่ผู้ใช้บริการจะได้รับกันดีกว่า โดยรวมแล้วมีด้วยกันดังนี้

ลดค่าใช้จ่าย (Reduce Cost): แทนที่จะจ่ายค่าซอฟต์แวร์, ฮาร์ดแวร์, MA, ทีมซัพพอร์ต และ Internet Bandwidth ราคาแรง ๆ ของต่างชาติ Atcetera ได้นำเสนอบริการดี ๆ บนระบบ Cloud ของไทย ที่สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของคุณไปได้เยอะ

ยืดหยุ่นได้อีก (Flexible): เพราะทีม Atcetera เป็นกันเองกับคุณ ไม่ว่าคุณจะมีความต้องการและจุดประสงค์แบบไหน Atcetera สามารถจัดการให้ได้ พร้อมนำเสนอทุกฟีเจอร์ให้ได้ใช้ในราคาที่ใช่สำหรับคุณ

หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (No additional cost): ค่าบริการของ Atcetera นั้นใช้เท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น ควบคุมและดูแลค่าใช้จ่ายแบบสบาย ๆ ผ่านหน้า Dashboard ที่ใช้งานง่าย ครบทุกรายละเอียดของค่าใช้จ่าย

ปลอดภัยไร้กังวล (Security): เพราะ Atcetera เข้าใจดีว่าข้อมูลของคุณมีค่าแค่ไหน หากสูญหายไปคงไม่ดีแน่ Atcetera จึงลดความเสี่ยงเรื่องไวรัสและลดความเสียหายของข้อมูลด้วย Backup ถึง 7 หน่วย และยังมีระบบ Antivirus มารองรับ

Backup: ที่มีให้เป็นบริการซอฟต์แวร์และพื้นที่ On Cloud เพื่อใช้ในการสำรองข้อมูล รองรับได้ทั้งข้อมูลแบบ Physical และ VM ป้องกันความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

บริการทุกระดับประทับใจ (Premium Support): ไม่ว่าคุณคือใคร Atcetera ก็มอบการบริการหลังการขายที่ดีให้คุณพึงพอใจ ให้คุณไว้วางใจได้ว่าจะไม่ทิ้งคุณ อีกทั้งยังช่วยคุณวางแผนและแนะนำคุณแบบไม่มีกั๊ก

มาตรฐานระดับโลก (Compliance): Atcetera ได้มาตรฐาน ISO ที่ทั่วโลกยอมรับ และผ่านมาตรฐานการให้บริการ SLA (Service Level Agreement) ที่ให้ข้อตกลงในการให้บริการว่าจะรักษาระดับคุณภาพการให้บริการแก่ลูกค้าตามข้อตกลงที่ให้ไว้กับลูกค้าตลอดการใช้งาน

ฟีเจอร์รองรับอย่างหลากหลาย (Feature): มีฟีเจอร์อัดแน่นแบบไม่หมกเม็ด ไม่ว่าจะเป็นระบบอีเมลที่รองรับกับระบบ Microsoft Exchange บริการพื้นที่ 1TB สำหรับแชร์ข้อมูลภายในองค์กร และระบบแอปพลิเคชันที่หลากหลาย ใช้งานได้กับทุกภาษา อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ API Azure Function ได้ไม่ว่าจะใช้งานกับ IoT หรือ Microservise ก็ได้ทั้งนั้น

 

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่เราได้รวบรวมออกมาให้คุณได้ลองตัดสินใจกัน ทั้งประวัติที่มาของ Atcetera การเปรียบเทียบฟีเจอร์ในมุมที่ต่างกันระหว่าง Atcetera กับ Azure Global แต่ที่แน่ ๆ ยังมีอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่พร้อมรองรับการใช้งานตามที่คุณต้องการที่เราคงอธิบายได้ไม่หมด สำหรับใครที่สนใจ ทาง Atcetera ก็มีบริการให้ทดลองใช้ฟรี ซึ่งคุณสามารถขอรับสิทธิ์ได้เลยเพียง  ทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่เราได้รวบรวมออกมาให้คุณได้ลองตัดสินใจกัน ทั้งประวัติที่มาของ Atcetera การเปรียบเทียบฟีเจอร์ในมุมที่ต่างกันระหว่าง Atcetera กับ Azure Global แต่ที่แน่ ๆ ยังมีอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่พร้อมรองรับการใช้งานตามที่คุณต้องการที่เราคงอธิบายได้ไม่หมด สำหรับใครที่สนใจ ทาง Atcetera ก็มีบริการให้ทดลองใช้ฟรี ซึ่งคุณสามารถขอรับสิทธิ์ได้เลยเพียง คลิกที่นี่

Share with

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *