Hightlight

Business Email vs Free Email

Business Email เป็นการใช้ Email ในนามองค์กร เพื่อติดต่อกับลูกค้าคนสำคัญ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรหรือบริษัทมากยิ่งขึ้น Free Email   เป็นการให้บริการ FreeEmail จากผู้ให้บริการ อาทิเช่น Hotmail , Gmail หรือ Yahoo เป็นต้น ซึ่งอีเมลลักษณะนี้ เป็นอีเมลที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับการทำธุรกิจ อาจทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือเท่าที่ควร อีกทั้ง FreeEmail อาจจะยังไม่ปลอดภัยสำหรับข้อมูลสำคัญหรือ การติดต่อธุรกิจกับลูกค้าคนสำคัญของคุณอีกด้วย ข้อดีของ Business Email Business Email สามารถกำหนดชื่อโดเมนได้ด้วยตัวเอง…

ทำความรู้จักกับ “PaaS” รูปแบบ Cloud ที่เติบโตเร็วที่สุด
Platform-as-a-Service หรือ “PaaS” คือ บริการด้าน Platform สำหรับการพัฒนา Software และ Application โดยผู้ให้บริการจะจัดเตรียมสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในการพัฒนา Software และ Application ไว้ให้อย่างครบแล้ว เช่น WebApplication , Database Server , ระบบประมวลผลส่วนกลางสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ และ Middleware เป็นต้น โดยบริการทั้งหมดจะทำงานภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยและสามารถเรียกใช้งานได้ผ่าน Web Application ซึ่งผู้ใช้บริการ สามารถนำไปใช้ในการปรับใช้และจัดการได้เอง ซึ่งระบบ PaaS นั้นประกอบด้วยระบบปฏิบัติการ , ระบบฐานข้อมูล และระบบ Middleware ตัวอย่างเช่น Window Server, Linux , Oracle Database เป็นต้น “PaaS” จะช่วยให้การเขียนโปรแกรมระดับสูงที่มีความซับซ้อนอย่างมากนั้นง่ายดายขึ้น การพัฒนาโปรแกรมโดยรวมจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับปรุงรักษาให้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อนักพัฒนาเมื่อต้องทำงานกับผู้ร่วมงานที่ไม่ได้อยู่ใกล้กัน ประโยชน์ของ “PaaS” 1. ความยืดหยุ่น ลูกค้าจะสามารถควบคุมเครื่องมือที่มีการติดตั้งภายในแพลตฟอร์มได้ด้วยตัวเอง และสามารถสร้างแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานเฉพาะ ได้ตามความจำเป็น 2. การปรับตัว   คุณสมบัติสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์และตามความต้องการใช้งาน 3. การรักษาความปลอดภัย มีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล , การสำรองข้อมูล และการกู้คืน รวมอยู่ในบริการแล้ว 4. ทีมงานในสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำงานร่วมกัน นักพัฒนาที่กระจายอยู่หลากหลายสถานที่ สามารถทำงานร่วมกันในการสร้างโปรแกรมเดียวกันได้
ATC Azure Stack ไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่เก็บข้อมูล แต่สามารถพัฒนาไปยังเทคโนโลยีอื่น ได้อีก “หลากหลาย”
การเก็บข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ขององค์กร นอกจากจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยหรือความพร้อมใช้งานแล้ว ในยุคแห่งเทคโนโลยี 4.0 นี้ เราควรต้องคำนึงถึงการนำข้อมูล “ไปพัฒนาต่อยอด”  ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วย หากพูดถึงการเก็บข้อมูล คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Cloud เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด เพราะนอกจากราคาที่ย่อมเยา จับต้องได้จริง ในด้านความปลอดภัยก็ยังสูงขึ้นมาก ทำให้เจ้าขององค์กรลดภาระทั้งด้านค่าใช้จ่ายและลดความเสี่ยงไปได้ในคราวเดียว แต่ในยุคแห่งความรุ่งโรจน์ของเทคโนโลยี และการมาถึงของ 5G นี้ การเก็บข้อมูลของคุณ ไว้บน Cloud ธรรมดา ๆ มันเพียงพอจริงหรือ ? ATC Azure Stack เป็นส่วนเชื่อมต่อขยายมาจาก Microsoft Azure โดยมี Functions , Feature และ Self Service Portal ที่เสมือน Microsoft Azure นำมาให้บริการในรูปแบบ Cloud Service บน Data Center ที่ได้มาตรฐานสากลภายในประเทศไทย คุณสามารถจัดการกับ
Database as a Service (DBaaS) รากฐานสำคัญในการปฏิรูปธุรกิจอย่างเหนือชั้น
Database as a Service (DBaaS) รากฐานสำคัญในการปฏิรูปธุรกิจอย่างเหนือชั้น   Database as a Service (DBaaS) บริการระบบฐานข้อมูล ที่เสถียร รวดเร็ว และปลอดภัย ช่วยให้คุณลดภาระการบริหารจัดการระบบฐานข้อมูลได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่องค์กรของคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนวางระบบด้วยตนเอง ตอบโจทย์ธุรกิจที่เปลี่ยนแปลง และ ขยายตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในส่วนของสินทรัพย์องค์กร (CAPEX) นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วเราจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น ด้วย Database as a Service (DBaaS) ได้อย่างไร ?   Database as a Service (DBaaS) มาพร้อมกับคุณประโยชน์ที่หลากหลาย และ พร้อมสนับสนุนให้ธุรกิจของคุณสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น ดังนี้ 1. ประโยชน์สำหรับพนักงานและองค์กร   • Database as a
มารู้จักกับ “Atcetera Azure Pack” VM ที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ
 “Atcetera Azure Pack”   VM ที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ   จากบทความที่แล้ว เราได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ “Virtual Machines” หรือ “เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เสมือน” ไปแล้ว ซึ่งทาง Atcetera เอง ก็มีให้บริการเช่นกัน ในชื่อว่า “Atcetera Azure Pack”    และ สำหรับธุรกิจที่สนใจทางเลือกใหม่ ๆ ในการบริหารจัดการทางด้าน IT ทางเราได้นำเทคโนโลยี Cloud Computing จากทาง Microsoft Hyper-V ผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เป็นที่รู้จักในระดับสากล มาให้บริการบนแพลตฟอร์มที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง โดยให้คุณสามารถบริหารจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ และ เหมาะสมกับธุรกิจ นอกจากนี้ยังสามารถสื่อสารได้อย่างรวดเร็วผ่านทางอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ และ มีเสถียรภาพสูง ทำให้ธุรกิจของคุณไม่มีสะดุด เติบโตได้อย่างไร้ขีดจำกัด แล้วทำไมต้องใช้งาน “Atcetera Azure Pack”  ?
  Cloud Computing คืออะไร Cloud Computing คืออะไร เราเข้าใจว่ามีคนจำนวนนึงรู้จักคำนี้อยู่แล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักว่าเจ้า Cloud Computing มันคืออะไร ดูไกลตัว และไม่คิดว่าทำไมต้องสนใจเจ้า Cloud Computing นี้…
 • October 4, 2019
 • Virtual Machines คืออะไร Virtual Machines คืออะไร  หากคุณสนใจเรื่อง Cloud Computing แน่นอนว่าต้องผ่านตากับคำว่า Virtual Machines อย่างแน่นอน บทความนี้เราชวนคุณมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Virtual Machines กันให้มากขึ้น เพื่อท…
 • October 10, 2019
 • Cloud Computing ประเภทไหน ที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ Cloud Computing ประเภทไหน ที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ หลังจากที่ได้ทำความรู้จักว่า Cloud Computing คืออะไร กันไปแล้ว คุณอาจจะมีข้อสงสัยว่าแท้จริงแล้วเรากำลังใช้ Cloud ประเภทใดอยู่กันแน่ แล้วเราจะเลือก…
 • October 4, 2019
 • Container เทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยให้การจัดการระบบเป็นเรื่องง่าย Container เทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยให้การจัดการระบบเป็นเรื่องง่าย หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่ออย่าง Docker หรือ Kubernetes กันมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่ค่อยรู้หรือไม่ค่อยเข้าใจว่าเทคโนโลยีนี้คืออะไร ไว้ใช้ทำอะ…
 • October 17, 2019
 • Clustering หัวใจสำคัญของการทำระบบให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง Clustering หัวใจสำคัญของการทำระบบให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับนักพัฒนาทุกคนแล้ว การทำให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่องถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการทำระบบเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไป การพัฒนาก็ได้ถือ…
 • October 25, 2019
 • ทำความรู้จักกับ “PaaS” รูปแบบ Cloud ที่เติบโตเร็วที่สุด Platform-as-a-Service หรือ “PaaS” คือ บริการด้าน Platform สำหรับการพัฒนา Software และ Application โดยผู้ให้บริการจะจัดเตรียมสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในการพัฒนา Soft…
 • March 12, 2020
 • 5 ข้อดีของการใช้ Virtual Machines ที่คุณไม่เคยลอง 5 ข้อดีของการใช้ Virtual Machines ที่คุณไม่เคยลอง สิ่งที่เรียกว่า Virtual Machine (VM) เกิดจากวางระบบหรือปรับแต่งคอมพิวเตอร์จริงที่เป็น Hardware เครื่องเดียวให้สามารถสร้าง “คอมพิวเตอร์เสมือน” ได้หลา…
 • October 10, 2019
 • 6 ข้อ ที่ควรระวัง อีเมลล์หลอกลวง (Detecting a Phishing Email)   ปัจจุบันในยุคที่มี “อินเทอร์เน็ต” ในการขับเคลื่อนสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ทำการหลอกลวงผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยการใช้อีเมลหรือหน้าเว็บไซต์ปลอม เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัว…
 • January 24, 2020
 • นับถอยหลัง EOS ของ SQL และ Windows Server 2008 / 2008 R2 จากข้อมูลที่ทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับกำหนดการ EOS ของ SQL และ Windows Server 2008 / 2008 R2 สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า EOS คืออะไร สำหรับสถานะ EOS (End of Service) โดยสรุปคื…
 • July 1, 2019
 • Azure Stack คืออะไร Azure Stack เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการมากกว่า 30 Service รองรับ Infra as a Service และ Platform as a Service ยืดหยุ่น สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเอง การตั้งค่าในส่วน Network และ Security ระบบถูกจัดชุดมาในต…
 • April 29, 2019