Hightlight

Atcetera ตอบโจทย์ธุรกิจไทยกับ “บริการออกใบกำกับภาษี”

Atcetera ตอบโจทย์ธุรกิจไทยกับ “บริการออกใบกำกับภาษี”   หากพูดถึงใบกำกับภาษี (Tax Invoice) ถือว่าเป็นเอกสารสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ประกอบธุรกิจที่ต้องมีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ที่ทางเจ้าของธุรกิจจะต้องจัดทำ และ ออกให้กับผู้ซื้อสินค้าหรือบริการทุกครั้งหลังการขายสินค้าหรือบริการนั้น ๆ   .   ซึ่งนับเป็นหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ โดยใบกำกับภาษีที่ออกโดยเจ้าของธุรกิจจะเรียกว่า “ใบกำกับภาษีขาย” ส่วนใบกำกับภาษีทีได้รับมาจากการซื้อสินค้า หรือบริการจะเรียกว่า “ใบกำกับภาษีซื้อ”   .   สำหรับธุรกิจที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม การไม่ออกใบกำกับภาษี ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย และ อาจต้องเสียทั้งเบี้ยปรับและเงินเพิ่มตามมาอีกด้วย  …

“Azure Stack” ใช้งานร่วมกับ “Microsoft Azure” ได้หรือไม่ ?
Azure stack บริการ Local Cloud น้องใหม่ ภายใต้บริษัท “Atcetera”   หากพูดถึง ผู้ให้บริการด้าน Cloud Provider ที่บริษัททั่วทุกมุมโลกให้การยอมรับ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Microsoft Azure   ที่ให้บริการตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับที่มีความครอบคลุมและซับซ้อน หลัก ๆ เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้งานโดยเฉพาะ อีกทั้งมีมาตรฐาน SLA รองรับสูงสุดถึงระดับ 99.999%   เพิ่มความมั่นใจให้คุณ และ ธุรกิจของคุณทางด้านเสถียรภาพเป็นอย่างดี เรียกว่าช่วยเหลือครบทุกด้านระหว่างที่คุณดำเนินธุรกิจเลยทีเดียว   โดยทั่วไป Microsoft Azure หรือ Azure Global ที่เปิดให้ใช้งานอยู่ ณ ปัจจุบัน จะมีศูนย์ Data Center อยู่ที่ต่างประเทศ แต่จะดีกว่าไหมถ้าวันนี้คุณสามารถใช้บริการ Cloud บนมาตรฐานเดียวกันกับ Microsoft Azure  โดยให้บริการในประเทศไทย และ
Atcetera Azure Stack กับ 6 ฟีเจอร์ที่ใช่ สำหรับธุรกิจคุณ
Atcetera Azure Stack กับ 6 ฟีเจอร์ที่ใช่ สำหรับธุรกิจคุณ   วันนี้เราจะมานำเสนอ 6 ฟีเจอร์หลักที่สำคัญที่ธุรกิจจะได้รับ เมื่อใช้งาน Atcetera Azure Stack ▪ Virtual Machine (VM) : “คอมพิวเตอร์เสมือน”   Atcetera เรามาพร้อมกับ VM ที่คุณสามารถจัดการได้ด้วยตนเอง มี Template ให้บริการไม่ว่าจะบนระบบ Windows, Linux, Docker, Blockchain, Machine Learning, Non Database รวมถึงโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมาย ▪ Application :   Atcetera เรามีแอปพลิเคชันที่หลากหลาย และ รองรับการใช้งานทุกภาษา สามารถเชื่อมต่อกับระบบ API
มารู้จักคลาวด์ระดับพรีเมี่ยมกับ Atcetera Azure Stack
มารู้จักคลาวด์ระดับพรีเมี่ยมกับ Atcetera Azure Stack   Azure Stack อีกหนึ่งบริการ Local Cloud Service จาก Atcetera โดยการนำเทคโนโลยี Azure ที่เป็นบริการด้าน Cloud ระดับสากลของ Microsoft มาให้บริการในประเทศไทยเป็นเจ้าแรก เพราะ เราเล็งเห็นถึงข้อจำกัดในด้านการใช้งานของบางธุรกิจ โดยหลัก ๆ คือ ไม่สามารถนำข้อมูลออกภายนอกประเทศ เลยเป็นที่มาของ Atcetera Azure Stack บริการที่ตอบโจทย์เพื่อธุรกิจในประเทศไทยโดยเฉพาะ คุณสามารถเข้ามาบริหารจัดการได้ด้วยตัวเองผ่าน หน้า Portal รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ โดยทางเราจะคิดค่าบริการแบบ Pay Per Use คิดค่าบริการตามการใช้งานเท่านั้น และยังมีประโยชน์ด้านอื่นที่ช่วยตอบโจทย์ธุรกิจคุณในด้านต่าง ๆ 1. หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการลงทุนวางระบบ และ ค่าใช้จ่ายแฝงในการใช้งานมักมีค่าใช้จ่ายแฝงที่บานปลาย เป็นภาระทางการเงินและทางใจให้คุณต้องแบกรับ ดังนั้น เพื่อลดภาระในการแบกรับค่าใข้จ่ายของคุณ จะไม่มีค่าใช้จ่ายแฝงใด
เทคนิคการตั้งรหัสผ่านใน Cloud เพื่อเพิ่มความปลอดภัย
เทคนิคการตั้งรหัสผ่านใน Cloud เพื่อเพิ่มความปลอดภัย   ในการใช้งานระบบ Cloud คุณมีส่วนสำคัญอย่างมาก ในการตั้งรหัสผ่านให้มีความปลอดภัยสูง ซึ่งวันนี้เรารวบรวมเทคนิคการตั้งรหัสผ่านต่าง ๆ มาแนะนำให้คุณลองนำไปปรับใช้ได้  1. ตั้งให้ยาวไว้ก่อน  ตั้งรหัสผ่าน 8-12 ตัวอักษรขึ้นไป เพราะ จะทำให้ยากต่อการคาดเดา ถ้าจะโดนแฮ็กข้อมูลทั้งทีก็ต้องยากกันหน่อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันหลาย ๆ ผู้ให้บริการ  มีการกำหนดความยาวรหัสผ่าน 8 ตัวอักษรเป็นขั้นต่ำอยู่แล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ Policy ของผู้ให้บริการ 2. ใช้ตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ให้เท่าเทียม  ตั้งรหัสผ่านด้วยการใช้ตัวอักษรที่หลากหลาย ผสมอักษรภาษาอังกฤษ    พิมพ์เล็ก/ใหญ่, ตัวเลข  และ เครื่องหมาย เข้าด้วยกัน เพราะ ทำให้โอกาสในการเดารหัสผ่านถูกมีน้อยมาก ๆ แม้จะมีโปรแกรมในการช่วยคาดเดาก็ตาม 3. หลีกเลี่ยงข้อมูลส่วนตัว  ไม่ควรใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณในการตั้งรหัส เช่น ชื่อ – นามสกุล, วัน,
รูปแบบการให้บริการของระบบ Cloud สำหรับธุรกิจ
รูปแบบการให้บริการระบบ Cloud สำหรับธุรกิจ พูดถึง Cloud แล้ว หลายคนอาจจะยังเห็นภาพในรูปแบบ VM On Cloud แต่สำหรับบทความนี้เราอยากจะแนะนำ Service On Cloud ในรูปแบบอื่น ๆ เพื่อให้คุณได้เลือกใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพิ่มขึ้น 1. Infrastructure-as-a-Service (IaaS) – การให้บริการ Infrastructureโครงสร้างพื้นฐาน CPU, RAM และ Disk เพื่อให้คุณนำไปสร้างระบบได้เองตามความต้องการ Highlight : ลงทุนไม่มาก ดูแลน้อยลง ปรับแต่ง / ตั้งค่า ได้ตามที่ต้องการ   บริการ IaaS ของ Atcetera   • VM as a Service : http://bit.ly/2PgYElc 2. Platform-as-a-Service
  Container เทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยให้การจัดการระบบเป็นเรื่องง่าย Container เทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยให้การจัดการระบบเป็นเรื่องง่าย หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่ออย่าง Docker หรือ Kubernetes กันมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่ค่อยรู้หรือไม่ค่อยเข้าใจว่าเทคโนโลยีนี้คืออะไร ไว้ใช้ทำอะ…
 • October 17, 2019
 • นับถอยหลัง EOS ของ SQL และ Windows Server 2008 / 2008 R2 จากข้อมูลที่ทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับกำหนดการ EOS ของ SQL และ Windows Server 2008 / 2008 R2 สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า EOS คืออะไร สำหรับสถานะ EOS (End of Service) โดยสรุปคื…
 • July 1, 2019
 • Azure Stack คืออะไร Azure Stack เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการมากกว่า 30 Service รองรับ Infra as a Service และ Platform as a Service ยืดหยุ่น สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเอง การตั้งค่าในส่วน Network และ Security ระบบถูกจัดชุดมาในต…
 • April 29, 2019
 • Cloud Computing ประเภทไหน ที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ Cloud Computing ประเภทไหน ที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ หลังจากที่ได้ทำความรู้จักว่า Cloud Computing คืออะไร กันไปแล้ว คุณอาจจะมีข้อสงสัยว่าแท้จริงแล้วเรากำลังใช้ Cloud ประเภทใดอยู่กันแน่ แล้วเราจะเลือก…
 • October 4, 2019
 • Virtual Machines คืออะไร Virtual Machines คืออะไร  หากคุณสนใจเรื่อง Cloud Computing แน่นอนว่าต้องผ่านตากับคำว่า Virtual Machines อย่างแน่นอน บทความนี้เราชวนคุณมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Virtual Machines กันให้มากขึ้น เพื่อท…
 • October 10, 2019
 • Cloud Computing คืออะไร Cloud Computing คืออะไร เราเข้าใจว่ามีคนจำนวนนึงรู้จักคำนี้อยู่แล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักว่าเจ้า Cloud Computing มันคืออะไร ดูไกลตัว และไม่คิดว่าทำไมต้องสนใจเจ้า Cloud Computing นี้…
 • October 4, 2019
 • 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาด กับ Azure Stack Azure Stack เป็น อีกหนึ่ง Product ที่เหมือน Azure ใช้งานได้ทั้ง IaaS และ PaaS ใช้งานแบบ Self Service ตั้งค่า configure ด้วยตนเอง สามารถเลือก Datacenter ที่ตนเองต้องการได้  แต่มันไม่จบเพียงเท่านั้น…
 • June 16, 2019
 • Clustering หัวใจสำคัญของการทำระบบให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง Clustering หัวใจสำคัญของการทำระบบให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับนักพัฒนาทุกคนแล้ว การทำให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่องถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการทำระบบเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไป การพัฒนาก็ได้ถือ…
 • October 25, 2019
 • 5 ข้อดีของการใช้ Virtual Machines ที่คุณไม่เคยลอง 5 ข้อดีของการใช้ Virtual Machines ที่คุณไม่เคยลอง สิ่งที่เรียกว่า Virtual Machine (VM) เกิดจากวางระบบหรือปรับแต่งคอมพิวเตอร์จริงที่เป็น Hardware เครื่องเดียวให้สามารถสร้าง “คอมพิวเตอร์เสมือน” ได้หลา…
 • October 10, 2019
 • Atcetera – Data Center บนมาตรฐานเดียวกับ INET   อย่างที่ทราบกันดี ว่า Atcetera นั้นเป็นบริษัทในเครือของ INET (บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)) ทำให้เรามีประสบการณ์ในการให้บริการด้าน Local Cloud  โดยมีมาตรฐานเดียวกันกับทาง IN…
 • December 4, 2019