News & Event

Business Email vs Free Email
Business Email เป็นการใช้ Email ในนามองค์กร เพื่อติดต่อกับลูกค้าคนสำคัญ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรหรือบริษัทมากยิ่งขึ้น Free Email   เป็นการให้บริการ FreeEmail จากผู้ให้บริการ อาทิเช่น Hotmail , Gmail หรือ Yahoo เป็นต้น ซึ่งอีเมลลักษณะนี้ เป็นอีเมลที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับการทำธุรกิจ
อ่านต่อ
ทำความรู้จักกับ “PaaS” รูปแบบ Cloud ที่เติบโตเร็วที่สุด
Platform-as-a-Service หรือ “PaaS” คือ บริการด้าน Platform สำหรับการพัฒนา Software และ Application โดยผู้ให้บริการจะจัดเตรียมสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในการพัฒนา Software และ Application ไว้ให้อย่างครบแล้ว เช่น WebApplication , Database Server , ระบบประมวลผลส่วนกลางสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ และ Middleware เป็นต้น โดยบริการทั้งหมดจะทำงานภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยและสามารถเรียกใช้งานได้ผ่าน Web Application ซึ่งผู้ใช้บริการ สามารถนำไปใช้ในการปรับใช้และจัดการได้เอง ซึ่งระบบ PaaS นั้นประกอบด้วยระบบปฏิบัติการ , ระบบฐานข้อมูล และระบบ Middleware ตัวอย่างเช่น Window
อ่านต่อ
“ATC Web App” สร้าง Application อย่างไรให้ครบและจบในที่เดียว
“Web App”คืออะไร ? Web Application หรือ Web App คือ การเขียนโปรแกรม ให้ตอบสนองต่อผู้ใช้งานได้มากที่สุด แต่รูปแบบของ Web Application จะอยู่ในรูปแบบของ “Web“ นั่นแปลว่า ผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นตามสภาพของ UI (User Interface)และความแตกต่างของหน้าจอที่นำมาใช้งาน
อ่านต่อ
VPS แตกต่างจาก Cloud Computing อย่างไร
ความแตกต่างของ Vps และ Cloud Computing เนื่องจากมีคำถามเข้ามามากมาย ว่า “Cloud เหมือนกับ VPS หรือไม่” วันนี้เราจะมาดูกันว่า ทั้งสองตัวนี้ เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร ด้านกระบวนการทำงาน Vps: กระบวนการทำงานแบบ Vps จะทำงานบน เซิฟเวอร์
อ่านต่อ
ATC Azure Stack ไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่เก็บข้อมูล แต่สามารถพัฒนาไปยังเทคโนโลยีอื่น ได้อีก “หลากหลาย”
การเก็บข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ขององค์กร นอกจากจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยหรือความพร้อมใช้งานแล้ว ในยุคแห่งเทคโนโลยี 4.0 นี้ เราควรต้องคำนึงถึงการนำข้อมูล “ไปพัฒนาต่อยอด”  ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วย หากพูดถึงการเก็บข้อมูล คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Cloud เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด เพราะนอกจากราคาที่ย่อมเยา จับต้องได้จริง ในด้านความปลอดภัยก็ยังสูงขึ้นมาก ทำให้เจ้าขององค์กรลดภาระทั้งด้านค่าใช้จ่ายและลดความเสี่ยงไปได้ในคราวเดียว แต่ในยุคแห่งความรุ่งโรจน์ของเทคโนโลยี และการมาถึงของ 5G
อ่านต่อ
Atcetera ได้ร่วมจัดบูธภายในงาน Microsoft Envision 2019
Atcetera ได้ร่วมจัดบูธภายในงาน Microsoft Envision 2019 บริษัท แอ๊ตเซ็ทเทอร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้เข้าร่วมจัดบูธภายในงาน Microsoft Envision 2019 งานใหญ่ประจำปีของ Microsoft ที่จัดมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562
อ่านต่อ
Atcetera ได้ร่วมจัดบูธและขึ้นบรรยายภายในงาน DIGITAL THAILAND BIG BANG 2019
Atcetera ได้ร่วมจัดบูธและขึ้นบรรยายภายในงาน DIGITAL THAILAND BIG BANG 2019   บริษัท แอ๊ตเซ็ทเทอร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้เข้าร่วมจัดบูธภายในงาน DIGITAL THAILAND BIG BANG 2019 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ เมื่อวันที่ 28
อ่านต่อ
ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จับมือ INET จัดสัมมนาแนะนำบริการ Cloud Computing
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ INET ได้จัดกิจกรรมการสัมมนาแนะนำบริการทางด้าน Cloud Computing สำหรับผู้บริหารทางด้าน IT
อ่านต่อ