5 Steps to Successfully Manage Peaks in Online Demand

  • by

5 Steps to Successfully Manage Peaks in Online Demand

By Saris Kongpichetkul, Presales Engineer of ATCETERA CORPORATION LIMITED and partner of Alibaba Cloud Thailand

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพลังของคลาวด์ในเอกสารไวท์เปเปอร์ล่าสุดของเราที่ The Technologies behind the Biggest Global Shopping Festival 

Double 11 Global Shopping Festival ยังคงสร้างสถิติใหม่  2020 event บันทึก GMV มากกว่า 74 พันล้านดอลลาร์โดยมีคำสั่งซื้อสูงสุด 583,000 รายการต่อวินาที

เหตุการณ์เช่น Double 11 ยังเน้นว่าเทคโนโลยีสามารถส่งเสริมธุรกิจของคุณได้อย่างไร ทำให้องค์กรมีพิมพ์เขียวสำหรับความสำเร็จของการค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ ในโพสต์นี้ เราเปิดเผยวิธีที่บริษัทต่างๆ สามารถจัดการความต้องการสูงสุด เพื่อให้ลูกค้าของคุณได้รับประสบการณ์ออนไลน์ที่สม่ำเสมอและเชื่อถือได้

Step 1: Choosing the Right Infrastructure

การวางสถาปัตยกรรมที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ผู้ใช้ปลายทางได้รับบริการออนไลน์ที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพสูง Elastic Compute Service (ECS) ของเราเป็นรากฐานสำหรับบริการบนระบบคลาวด์จำนวนมาก โดยมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูง เสถียร เชื่อถือได้ และปรับขนาดได้สำหรับธุรกิจออนไลน์

Server Load Balancer (SLB) เพิ่มความสามารถในการปรับขนาดของคุณ กระจายทราฟฟิกขาเข้าระหว่างอินสแตนซ์ ECS หลายรายการ เมื่อใช้ร่วมกับการปรับขนาดอัตโนมัติ คุณยังปรับขนาดเซิร์ฟเวอร์แบบไดนามิกเพื่อรับประกันความเสถียรและความพร้อมใช้งานได้อีกด้วย

Express Connect ยังช่วยให้คุณสร้างการเชื่อมต่อที่มีแบนด์วิดธ์สูง เชื่อถือได้ ปลอดภัย และเป็นส่วนตัวระหว่างเครือข่ายต่างๆ

Step 2: Providing Seamless Content

ในโลกไฮเปอร์ดิจิทัลในปัจจุบัน การโต้ตอบออนไลน์ของเราไม่ใช่ประสบการณ์ทางเดียว ไม่ว่าจะเป็นการค้นคว้า ซื้อ หรือดูการสตรีมวิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์ ผู้ใช้ต้องการโต้ตอบกับหน้าร้านดิจิทัลอย่างราบรื่น โดยไม่มีข้อจำกัดตามขอบเขตทางภูมิศาสตร์

เนื้อหาคุณภาพสูงช่วยให้ธุรกิจมีความได้เปรียบในการแข่งขัน  โซลูชั่น Content Distribution Network (CDN) และ Apsara Live ของเรา สามารถช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงผู้ซื้อและผู้ขายได้เหมือนกัน

ในช่วงระยะเวลาการโปรโมต Double 11 ได้มีการดำเนินการแปลงรหัส AI และวิดีโอ/รูปภาพจำนวนมากบนคลัสเตอร์การประมวลผลแบบต่างๆ ที่จัดหาโดย Alibaba Cloud ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการประมวลผลแบบขนาน

Step 3: Safeguarding Your Platform with Scalability

ระหว่างงาน 2019 Double 11 แพลตฟอร์ม Alibaba Cloud ตรวจพบและบล็อกการโจมตีมากกว่า 6 พันล้านครั้งจาก 184 ประเทศโดยอัตโนมัติ

สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อต้องขอบคุณผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของเรา end-to-end security solutions, ซึ่งทำงานทั่วทั้งแอปพลิเคชัน ข้อมูล และความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม โซลูชันเหล่านี้สามารถปรับขนาดได้สูงและรวมถึง Web Application Firewall (WAF)Anti-DDoS Premium, และ Threat Detection Service.

Step 4: Managing Data Effectively

ในตอนท้ายของงาน 2019 Double 11 ข้อมูลจำนวน 970PB ได้รับการประมวลผลและมีการสร้างคำสั่งซื้อเกือบ 1.3 พันล้านรายการ ในปี 2020 เครือข่าย Cainiao ดำเนินการจากคำสั่งซื้อ 2.3 พันล้านรายการ นั่นเป็นข้อมูลจำนวนมากในการประมวลผลและจัดการภายใน 48 ชั่วโมงเท่านั้น

ApsaraDB ให้บริการฐานข้อมูลส่วนใหญ่ในช่วง Double 11

MaxCompute โซลูชันคลังข้อมูลระดับ GB/TB/PB ที่โฮสต์อย่างสมบูรณ์ยังสนับสนุนกิจกรรมการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่แบบออฟไลน์ทั้งหมดในช่วง Double 11

AnalyticDB บริการวิเคราะห์ข้อมูลยังทำงานควบคู่ไปกับ PolarDB ระหว่าง Double 11 ทำให้สามารถประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริง ต้องขอบคุณ AnalyticDB ที่ช่วยขจัดความยุ่งยากในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาล และสามารถดำเนินการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

Step 5: Ensuring Fast Deliveries

ความสามารถในการปรับขนาดของคุณไม่ได้สิ้นสุดในโลกออนไลน์ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซส่วนใหญ่จำเป็นต้องส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ให้กับผู้บริโภคปลายทาง IoT Platform ช่วยเร่งการส่งมอบในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งระดับโลก 11 คู่

นอกจากนี้ Blockchain as a Service (BaaS) ยังช่วยให้ธุรกิจมีความคล่องตัวในการดำเนินงานมากขึ้น

โดยสรุป มีโซลูชันบนระบบคลาวด์มากมายที่จะช่วยให้ธุรกิจจัดการความต้องการออนไลน์สูงสุดได้ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับระบบคลาวด์คือเป็นตัวเลือกที่ปรับขนาดได้สูง ซึ่งธุรกิจต่างๆ จะจ่ายเฉพาะทรัพยากรที่ใช้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายล่วงหน้าและค่าใช้จ่ายด้าน O&M อย่างต่อเนื่อง เป็น win-win สำหรับธุรกิจที่ต้องการเติบโตในโลกออนไลน์โดยไม่กระทบต่อต้นทุนหรือประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทาง

Discover More

Alibaba Cloud เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกที่มีประสบการณ์มากมายในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเราในช่วง Double 11 ดาวน์โหลดเอกสารไวท์เปเปอร์ใหม่ของเรา The Technologies behind the Biggest Global Shopping Festival.

Facebook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น